GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Phú Hữu 1 - xã Lê Chánh - Tân Châu - An Giang

Email:  c0lechanhtc@angiang.edu.vn

Điện thoại: 3547516

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó tốt nghiệp Đại học 10, Cao Đẳng 2. Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong khâu chăm sóc, nuôi dạy trẻ, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo chất lượng khi trẻ bước vào lớp 1

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời gian các hoạt động hợp lý đảm bảo thời lượng cho các hoạt động, tiết học tự chọn, nâng cao, luân phiên tham gia dạy chuyên đề.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chứccác hoạt động ngoài trời theo hướng mới, lấy trẻ làm trung tâm.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị do Phòng cấp.
- Giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, thao giảng, hội giảng phục vụ công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động  theo sở thích của trẻ
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với cán bộ y tế, trạm y tế tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, giới tính cho các cháu 5 tuổi, tiêm chủng các dịch bệnh khi cần thiết.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Lê Chánh